Yếu tố tuyệt đối quan trọng nhất trong việc pha cà phê ngon

Bạn đã từng gặp một người đã tuyên bố rằng cà phê phải mạnh để "xứng đáng".Yếu tố tuyệt đối quan trọng nhất trong việc pha cà phê ngon. Thì hãy cũng Super power xem nhé !

Yếu tố tuyệt đối quan trọng nhất trong việc pha cà phê ngon

Bạn đã từng gặp một người đã tuyên bố rằng cà phê phải mạnh để "xứng đáng". Có lẽ đó là bố của bạn. Có thể đó là bạn của bạn, Patricia. Có thể đó là bạn cùng phòng của bạn Kevin. (Kevin cổ điển.) Có những người ngoài đó đổ đầy máy pha cà phê của họ lên hoặc đổ lên máy hình nón hoặc máy ép đang di chuyển hoặc máy pha cà phê espresso với một tấn bã cà phê bổ sung để có được "một tách cà phê có hương vị và hương vị hơn." Những người này sẽ khẳng định họ chỉ có thể vượt qua buổi sáng với một cốc cực mạnh. Nếu bạn biết những người như thế này, hãy liên hệ, ngồi xuống và nói với họ rằng họ đã sai.

Bởi vì họ đang sống dối trá. Nhiều cà phê hơn không có nghĩa là cà phê mạnh hơn hoặc ngon hơn.

Bạn sẽ nghĩ rằng nó sẽ, phải không? Thêm nhiều hạt đậu giữ hương vị, caffein và dầu sẽ mang lại cho bạn cà phê với tất cả những thứ đó. Nhưng đó không phải là cách pha cà phê hoạt động. Tất cả đều liên quan đến cách cà phê và nước tương tác với nhau và cách hương vị được chiết xuất từ ​​hạt cà phê.

Yếu tố tuyệt đối quan trọng nhất trong việc pha cà phê ngon

Chúng ta có được hương vị từ hạt cà phê vì nước nóng hòa tan các hợp chất hòa tan trong hạt cà phê (điều này cũng đúng với bất cứ thứ gì bạn ngâm trong nước nóng). Khi nói đến cà phê, chỉ có rất nhiều hương vị và caffeine có thể được chiết xuất từ ​​mỗi hạt cà phê. Chiết xuất cà phê quá mức (nghĩa là bạn lấy quá nhiều hương vị hòa tan từ hạt cà phê) sẽ làm cho cà phê có vị đắng, khô và không có hương vị. Và chiết xuất dưới mức (có nghĩa là bạn chưa hòa tan đủ các hợp chất này) sẽ để lại cho bạn cà phê có vị chua và hơi mặn.

Bạn muốn ở ngay giữa. Và để chiết xuất ngon nhất, có hương vị nhất, chúng tôi sử dụng tỷ lệ cà phê vàng trên nước là 1:16 phần cà phê với nước khi chúng tôi pha. (Chúng tôi thích đo tỷ lệ này theo trọng lượng, chẳng hạn như 22 gam cà phê với 352 gam nước, nhưng nếu bạn không có cân, bạn có thể đo theo thể tích.) Khi bạn thêm nhiều hạt hơn, bạn chỉ lãng phí cà phê. , vì chỉ có rất nhiều caffeine mà bạn có thể rút ra trước khi bắt đầu sử dụng các hương vị chiết xuất quá mức. Một số điều này liên quan đến kích thước xay, thời gian pha và nhiệt độ nước, nhưng yếu tố quan trọng nhất là tỷ lệ cà phê trên nước.

Yếu tố tuyệt đối quan trọng nhất trong việc pha cà phê ngon

Nhưng giả sử bạn là kiểu người thích một chiếc cốc dày hơn, to hơn, đầy đặn hơn. Loại cà phê đó thực sự tồn tại. Nhưng bạn có được những hương vị đó bằng cách mua đúng loại hạt cà phê, chứ không phải bằng cách giảm gấp đôi lượng cà phê. Mua cà phê rang đậm. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cốc có nhiều caffein hơn, hãy mua đậu rang nhẹ.

Nhưng dù theo cách nào thì bạn cũng nên pha cà phê với tỷ lệ nước là 1:16. Trong thế giới cà phê, nhiều hơn là nhiều hơn, nhưng không phải là loại nhiều hơn bạn thực sự muốn. Giữ nguyên tỷ lệ đó và bắt đầu với loại đậu phù hợp cho loại "nhiều hơn" mà chúng ta thích.

Tìm hiểu kỹ hơn về rang sáng và tối:

Sự khác biệt giữa cà phê rang nhạt và cà phê rang đậm là gì?

Họ có hương vị thực sự khác nhau. Tốt nhất để biết bạn đang yêu thích gì trước khi đi xa hơn.

 

Super Power Coffee

- Chúng tôi nhà cung cấp cà phê hạt rang, cà phê bột nguyên chất thành phẩm mang thương hiệu Super Power
 - Chúng tôi nhượng quyền cà phê mang thương hiệu Super Power, đảm bảo cho quý đại lý hàng hóa chất lượng và lợi nhuận cao.
- Chúng tôi hoan nghênh quý đại lý đến trực tiếp tại xưởng sản xuất để trực tiếp xem xét và thưởng thức hương vị cà phê thật do chúng tôi sản xuất ra
 - Chúng tôi cam kết sản phẩm của chúng tôi đạt các tiêu chuẩn về VSATTP và HCCP.
- Tất cả chào mừng quý khách hàng.
 Zalo 0888 871 871

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng