Ăn hạt cà phê có an toàn không?

Nhiều nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng đồng ý rằng mặt tích cực của việc tiêu thụ cà phê lớn hơn rất nhiều so với mặt tiêu cực.

Ăn hạt cà phê có an toàn không?

Ăn hạt cà phê có an toàn không?

Nhiều nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng đồng ý rằng mặt tích cực của việc tiêu thụ cà phê lớn hơn rất nhiều so với mặt tiêu cực. Có hai cách mà hạt cà phê tốt cho sức khỏe là chúng cung cấp một lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa, đặc biệt là các hoạt chất sinh học phenolic. Ngoài ra, một số chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật như: bệnh tim mạch chuyển hóa và viêm nhiễm. Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều cà phê sẽ không tốt trong thời gian dài. Vậy ăn hạt cà phê có an toàn hay không?

1. Tổng quan về hạt cafe

Hạt cafe là hạt của quả cà phê, hay còn được gọi dưới cái tên anh đào cà phê. Những hạt giống như hạt đậu này thường được sấy khô, rang theo quy trình chuẩn từ sáng đến tối và ủ để làm cà phê. Uống cà phê có thể liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe chẳng hạn như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh gan.

2. Những lợi ích của hạt cafe đối với sức khỏe

2.1. Một loại hạt an toàn

Hạt cafe đã được con người ăn từ cách đây hàng trăm năm hoặc hơn nữa. Còn ngày nay, hạt cà phê được lọc và pha loãng với nước nên bạn chỉ nhận được một phần caffein và các chất khác có trong toàn bộ hạt cà phê. Hơn nữa, khi bạn ăn hạt cà phê thay vì uống cafe sẽ dẫn đến việc hấp thụ caffeine nhanh hơn qua niêm mạc miệng. Những tác dụng có lợi và tiêu cực của hạt cà phê đều tăng lên khi bạn ăn toàn bộ cả hạt. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên ăn hạt cà phê một cách điều độ.

Hơn nữa, hạt cà phê sống khá khó ăn khi chúng có vị đắng, mùi gỗ và khó nhai.

2.2. Một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời

Hạt cafe chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, trong đó nhiều nhất là axit chlorogenic, một họ polyphenol tăng cường sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy rằng axit chlorogenic có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và chống lại chứng viêm.

Một số thử nghiệm cho thấy nó cũng có thể có đặc tính chống ung thư. Theo nghiên cứu tại trường Y Harvard, những người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn 50% trong cuộc đời của họ. Ngoài ra, họ thường ít có nguy cơ mắc ung thư trực tràng, ruột kết và ung thư vú hơn. Hơn nữa, họ cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng một nửa.

Hàm lượng axit chlorogenic trong hạt cà phê thay đổi phụ thuộc vào loại hạt và phương pháp chế biến. Nếu rang hạt cà phê có thể làm mất 50 – 95% axit chlorogenic.

               

Super Power Coffee

 - Chúng tôi nhà cung cấp cà phê hạt rang, cà phê bột nguyên chất thành phẩm mang thương hiệu Super Power

- Chúng tôi nhượng quyền cà phê mang thương hiệu Super Power, đảm bảo cho quý đại lý hàng hóa chất lượng và lợi nhuận cao.

- Chúng tôi hoan nghênh quý đại lý đến trực tiếp tại xưởng sản xuất để trực tiếp xem xét và thưởng thức hương vị cà phê thật do chúng tôi sản xuất ra

- Chúng tôi cam kết sản phẩm của chúng tôi đạt các tiêu chuẩn về VSATTP và HCCP.

 - Tất cả chào mừng quý khách hàng. Zalo 0888 871 871

                    

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng