Cà phê có thể bắt đầu có mùi vị tệ hơn do biến đổi khí hậu

Nhiều nghiên cứu đã điều tra xem biến đổi khí hậu có thể gây bất lợi như thế nào đối với năng suất của cây cà phê, với nghiên cứu được công bố vào năm 2019 cho thấy rằng 60% các loài cà phê đã biết có thể có nguy cơ tuyệt chủng.Vậy cũng Super power coffee xem nhé !

Cà phê có thể bắt đầu có mùi vị tệ hơn do biến đổi khí hậu

Nhiều nghiên cứu đã điều tra xem biến đổi khí hậu có thể gây bất lợi như thế nào đối với năng suất của cây cà phê, với nghiên cứu được công bố vào năm 2019 cho thấy rằng 60% các loài cà phê đã biết có thể có nguy cơ tuyệt chủng.Vậy cũng Super power coffee xem nhé !

Cà phê có thể bắt đầu có mùi vị tệ hơn do biến đổi khí hậu

Nhưng một đánh giá khoa học mới đã cố gắng tập trung đặc biệt vào việc hiện tượng nóng lên toàn cầu có thể ảnh hưởng đến hương vị, mùi thơm và chất lượng của cà phê như thế nào - và tin xấu là không chỉ cà phê của tương lai có thể khó pha hơn mà còn có thể có mùi vị rất tệ, quá.
Một nhóm do các nhà nghiên cứu từ Đại học Tufts và Đại học bang Montana dẫn đầu đã tìm kiếm các mẫu trong 73 bài báo đã xuất bản về cà phê để xác định những yếu tố nào có nhiều khả năng ảnh hưởng đến chất lượng nhất và tác động của những thay đổi môi trường đối với những yếu tố đó.
“Một tách cà phê subpar có ý nghĩa kinh tế cũng như cảm quan. Các yếu tố ảnh hưởng đến sản xuất cà phê có tác động lớn đến sự quan tâm của người mua, giá cà phê và cuối cùng là sinh kế của những người nông dân trồng cà phê, ”Sean Cash, nhà kinh tế học và giáo sư tại Trường Khoa học và Chính sách Dinh dưỡng Friedman của Tufts và là sinh viên cao cấp tác giả về nghiên cứu, giải thích. “Nếu chúng ta có thể hiểu khoa học về những thay đổi này, chúng ta có thể giúp nông dân và các bên liên quan khác quản lý sản xuất cà phê tốt hơn khi đối mặt với những thách thức này và trong tương lai.”
Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã xác định hai yếu tố có mối liên hệ nhất quán nhất với chất lượng: thứ nhất, cà phê sản xuất ở độ cao cao hơn có hương vị và hương thơm tốt hơn, và thứ hai, quá nhiều ánh sáng mặt trời dẫn đến giảm chất lượng.
Yếu tố đầu tiên đó có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự nóng lên toàn cầu. “Việc kiểm tra các loại cây trồng ở các độ cao khác nhau thường được sử dụng như một đại lượng cho nhiệt độ. Độ cao cao hơn có liên quan đến nhiệt độ lạnh hơn dẫn đến quá trình chín chậm hơn, trái cây kéo dài và tích tụ nhiều tiền chất tạo hương vị (mùi vị và hương thơm) hơn, ”bài báo viết. “Tính dễ bị tổn thương của chất lượng cà phê ở độ cao thấp hơn cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì có thể xảy ra đối với chất lượng cà phê ở độ cao hơn trong tương lai với nhiệt độ tăng liên quan đến biến đổi khí hậu, nhấn mạnh rằng cần thích ứng với khí hậu cho các hệ thống nông nghiệp trồng cà phê ở tất cả các độ cao.”
Mặt khác, giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có vẻ dễ dàng hơn để đối phó. Bài báo viết tiếp: “Trong khi mức độ tiếp xúc với ánh sáng thay đổi theo biến đổi khí hậu, biến số này có thể được điều chỉnh trong các hệ thống nông nghiệp cà phê thông qua quản lý bóng râm bao gồm việc nuôi dưỡng các hệ thống cà phê trồng trong bóng râm với mức độ che phủ tối ưu”. “Quản lý bóng râm là một chiến lược thích ứng với khí hậu tương đối dễ tiếp cận so với các giải pháp thay thế như di dời các trang trại”.
Tuy nhiên, điểm rút ra lớn nhất của nghiên cứu là cần phải hoàn thành nhiều công việc hơn nữa để đảm bảo cà phê của chúng ta có vị ngon trong tương lai. “Đánh giá có hệ thống này nhấn mạnh rằng chất lượng cà phê nhạy cảm với sự thay đổi của các biến số môi trường và quản lý liên quan đến biến đổi khí hậu và thích ứng với khí hậu,” kết luận nêu rõ. “Do tính nhạy cảm của chất lượng cà phê đối với sự biến đổi của môi trường, các đổi mới dựa trên bằng chứng được kêu gọi để nâng cao tính bền vững và khả năng phục hồi của ngành cà phê trong bối cảnh thay đổi toàn cầu.”

Super Power Coffee

- Chúng tôi nhà cung cấp cà phê hạt rang, cà phê bột nguyên chất thành phẩm mang thương hiệu Super Power
 - Chúng tôi nhượng quyền cà phê mang thương hiệu Super Power, đảm bảo cho quý đại lý hàng hóa chất lượng và lợi nhuận cao.
- Chúng tôi hoan nghênh quý đại lý đến trực tiếp tại xưởng sản xuất để trực tiếp xem xét và thưởng thức hương vị cà phê thật do chúng tôi sản xuất ra
 - Chúng tôi cam kết sản phẩm của chúng tôi đạt các tiêu chuẩn về VSATTP và HCCP.
- Tất cả chào mừng quý khách hàng.
 Zalo 0888 871 871

 

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng