Cà phê nhân xanh và các phương pháp sơ chế cà phê

Hiện nay, cà phê nhân xanh đang được sơ chế theo nhiều phương pháp hiện đại

Cà phê nhân xanh và các phương pháp sơ chế cà phê

Hiện nay, cà phê nhân xanh đang được sơ chế theo nhiều phương pháp hiện đại. Nhằm tạo ra được một loại cà phê có hương vị đa dạng, phù hợp nhất. Loại cà phê mà bạn đang sử dụng có chất lượng hay không? Vậy cà phê nhân xanh là gì? Cà phê nhân xanh có phải là loại bạn đang sử dụng không? Hãy cùng Super power coffee tìm hiểu về cà phê nhân xanh và các phương pháp sơ chế cà phê nhân xanh như thế nào nhé!

1. Cà phê nhân xanh là gì?

Cà phê nhân xanh (green coffee beans) là hạt cà phê chưa được rang chín, có màu xanh tự nhiên, được hái từ trên cây cà phê và chưa qua một quy trình xử lý nào cả.

Hạt cà phê nhân xanh cũng được gọi là hạt cà phê tươi.

Thời gian bảo quản cà phê có thể dài mà không bị mất hương vị vì độ ẩm thường ở mức từ 12% đến 13%.

Cà phê nhân xanh và các phương pháp sơ chế cà phê

2. Các phương pháp chế biến cà phê nhân xanh

Có 3 phương pháp sơ chế cà phê cơ bản sau:

Phương pháp sơ chế ướt (Full Washed)

Là trái cà phê tươi sẽ được tách vỏ lấy hạt ngay khi mới thu hoạch và vẫn còn độ ẩm.

Khi chế biến ướt, phần thịt giữa hạt và vỏ cà phê được loại bỏ trước khi làm khô cà phê. Phương pháp này đòi hỏi máy móc chuyên dụng và tiêu hao một lượng đáng kể. Vì vậy, phương pháp này đòi hỏi sự đảm bảo an sinh cho môi trường.

Cà phê được sơ chế bằng phương pháp chế biến ướt luôn có chất lượng tốt hơn và các giá trị thương mại cao hơn. Hương vị cũng ngon hơn vì phương pháp này không gây tác động cà phê nhân bên trong.

Cà phê nhân xanh và các phương pháp sơ chế cà phê

Phương pháp sơ chế khô tự nhiên (Sun Dried/Dry Processed)

Là khi thu hoạch trái cà phê sẽ được mang đi phơi ngay dưới ánh nắng để giảm bớt lượng nước trong trái cà phê. Đây là phương pháp sơ chế truyền thống và phổ biến nhất.

Trái cà phê sẽ được giữ nguyên phần vỏ và phàn thịt để giữ lại hương vị tự nhiên nhất. Tuỳ loại cà phê mà hương vị sẽ được thay đổi khi sơ chế.

Phương pháp sơ chế Honey (Honey Processed)

Phương pháp này là sau khi cà phê thu hoạch sẽ được cho vào máy để tách vỏ. Với phương pháp này, cà phê sẽ được phơi khô khi vẫn còn dính chất nhầy, không trải qua giai đoạn lên men như sơ chế ướt. Sau một thời gian được phơi khô, hạt cà phê nhân sẽ được mang đi rửa bớt chất nhầy, rồi phơi khô đến một độ ẩm nhất điịnh.

Phương pháp này là sự kết hợp giữa phương pháp sơ chế nhân khô và sơ chế nhân ướt. Tuỳ vào chất lượng hạt cà phê để phân loại và sơ chế ra được hương vị ngon nhất.

Cà phê nhân xanh và các phương pháp sơ chế cà phê

Super Power Coffee
- Chúng tôi nhà cung cấp cà phê hạt rang, cà phê bột nguyên chất thành phẩm mang thương hiệu Super Power
- Chúng tôi nhượng quyền cà phê mang thương hiệu Super Power, đảm bảo cho quý đại lý hàng hóa chất lượng và lợi nhuận cao.
- Chúng tôi hoan nghênh quý đại lý đến trực tiếp tại xưởng sản xuất để trực tiếp xem xét và thưởng thức hương vị cà phê thật do chúng tôi sản xuất ra
- Chúng tôi cam kết sản phẩm của chúng tôi đạt các tiêu chuẩn về VSATTP và HCCP.
- Tất cả chào mừng quý khách hàng. Zalo 0888 871 871

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng