Cà phê Robusta là gì và những điều cần biết

Nếu bạn là một tín đồ “cuồng” cà phê thực sự thì không thể không biết đến loại cà phê Robusta

Cà phê Robusta là gì và những điều cần biết

Nếu bạn là một tín đồ “cuồng” cà phê thực sự thì không thể không biết đến loại cà phê Robusta. Loại cafe nổi tiếng và chiều lòng rất nhiều những vị khách “khó tính”. Dưới đây, tôi và bạn hãy đi tìm hiểu cà phê Robusta là gì và những điều cần biết.

Cà phê Robusta là loại cafe gì?

Robusta và Arabica có thể coi là tổ tiên của các hạt cà phê khác bởi chúng là hai loại hạt cà phê đặc trưng. Trong đó, cà phê Robusta là loại cafe đến từ cây Coffea Canephora, một loại cà phê thiên về vị đắng. Nó có nguồn gốc ở phía tây châu Phi Sahara, một vùng đất cho ra sản lượng cà phê vô cùng lớn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hàm lượng caffeine trong những hạt cà phê Robusta cao gấp đôi so với những hạt cà phê thông thường.

Cà phê Robusta là gì và những điều cần biết

Hạt cà phê Robusta tạo ra một loại cà phê đậm đà

Cà phê Robusta cũng mang đến cho người dùng những hương vị đặc trưng khó diễn tả. Do chúng mang trong mình hàm lượng pyrazine cao, nên chúng thường có vị đắng hơn, độ chua thấp hơn Arabica. Nhờ có điều này nên Arabica và Robusta thường được chế biến, kết hợp với nhau theo tỷ lệ nhất định để cho ra những hương vị cà phê đặc biệt. Ngoài ra, cà phê Robusta còn tạo ra rất nhiều những thương hiệu cà phê từ bình dân đến cao cấp để phục vụ nhu cầu của những tín đồ cà phê.

Cà phê Robusta chế biến ra những loại đồ uống gì?

Robusta là một trong những hạt cà phê có mặt ở trong rất nhiều những loại đồ uống khác nhau trên khắp các vùng miền. Nhưng chúng chủ yếu xuất hiện trong các loại đồ uống như cà phê đen đá, một loại cà phê được ưa chuộng của người dùng tại thị trường Việt. Nhắc đến cà phê này, bạn sẽ nghĩ ngay đến vị đắng hòa quyện trong vị thơm đặc trưng của loại cà phê này. Khi uống, bạn có thể cho thêm đá và đường để giảm bớt độ đắng. Nhưng hầu hết những người đam mê mùi vị thuần chất của chúng chỉ muốn thưởng thức cái đắng mà chúng mang lại.

Cà phê Robusta là gì và những điều cần biết

Robusta mang đến cho người dùng nhiều loại cafe thơm ngon

Ngoài ra, cà phê Robusta còn góp mặt trong loại cà phê sữa thơm ngon, béo ngậy. Loại cà phê này thường có giá từ 20.000 – 30.000 VNĐ nên rất được ưa chuộng. Hương vị của Robusta trong ly cà phê luôn được cảm nhận rất rõ của vị đắng đậm đà kết hợp với vị thơm ngậy của sữa giúp cho ly cà phê “chiều” được lòng người giữa cái lạnh của mùa đông.

Bên cạnh đó, những hạt Robusta còn được chế biến trong loại cà phê trứng. Loại cà phê mới ra đời nhưng cái cách chế tạo, kết hợp nguyên liệu cà phê và trứng khiến cho người yêu cà phê không thể chối từ. Robusta ở trong ly cà phê này được giảm bớt vị đắng để không át đi mùi vị thơm, béo, ngậy của lớp trứng phía trên. Bạn có thể nhâm nhi 1 ly cà phê trứng để cảm nhận được từ vị ngọt đến vị đắng hòa quyện.

Giá thành của Robusta ra sao?

Cà phê Robusta là gì và những điều cần biết

   Giá thành của Robusta phù hợp với chất lượng mà chúng mang lại 

Được trồng phổ biến ở khu vực Tây Nguyên nên giá thành của cà phê Robusta có mức giá rất phù hợp. Tuy nhiên, chất lượng của các hạt cà phê luôn được đảm bảo. Với những hạt cà phê chất lượng cao to đều, chắc, không bị mốc, sâu sẽ có giá thành cao hơn những loại còn lại. Hầu hết cà phê ngon thì nguyên liệu đầu vào trước khi rang xay cần được tuyển chọn nghiêm ngặt. Với những tín đồ cà phê lâu năm thì Robusta sẽ là lựa chọn hàng đầu của họ.

Super Power Coffee, chúng tôi cần tuyển CTV bán hàng online, phù hợp với:

- Tất cả mọi người

- Sinh viên đang đi học

- Nhân viên văn phòng nhiều thời gian rãnh.

- Bà mẹ bỉm sữa

- Các bạn đang kinh doanh hàng online

- Các bạn ở bất kỳ tỉnh nào cũng có thể cộng tác

- Ai cũng có thể tham gia vì bán hàng online chỉ cần có mạng là được

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng