Cách thưởng thức cafe của người dân Hà Thành và Sài Thành

Thưởng thức cà phê mỗi vùng miền mỗi tỉnh thành có mỗi cách thưởng thức khác nhau.

Cách thưởng thức cafe của người dân Hà Thành và Sài Thành

Cách thưởng thức cafe của người dân Hà Thành và Sài Thành

Thưởng thức cà phê mỗi vùng miền mỗi tỉnh thành có mỗi cách thưởng thức khác nhau. Hôm nay chúng ta cùng xem tại 2 thành phố lớn nhất của chúng ta có cách thưởng thức và cách gọi của những ly cà phê như thế nào nhé.

Người dân Sài Gòn coi cà phê là một loại thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Không phân biệt bất cứ thời gian nào, ở đâu hễ cứ gặp nhau là họ sẽ rủ nhau đi cà phê, chỉ cần gật đầu là đã có ngay ly cà phê để trước mặt, và đó cũng là thứ kết nối họ với nhau với những câu chuyện tưởng chừng như chưa bao giờ kết thúc.

Người Sài Gòn có thể uống cà phê bất cứ lúc nào mà họ cảm thấy hứng thú. Có thể họ uống vào buổi sáng sớm bên cạnh tờ báo mới ra và ngồi trên chiếc ghế nhựa ngay cạnh vỉa hè nhưng cũng có lúc người sài Gòn lại thức rất khuya nhấm nháp ly cà phê bên một người bạn thân hàn huyên tâm sư mọi chuyện diễn ra trong ngày và có khi là cả chuyện xã hội, chuyện thế giới.


CAFE CẶP ĐÔI

Đổi lại người Hà Nội lại coi thưởng thức cà phê như là một nghệ thuật, vì những người chuộng cà phê nhất là các bậc lão thành về hưu hoặc dân kinh doanh đam mê công việc. Người Hà nội thích nhâm nhi cốc cà phê vào buổi sáng trong không khí se lạnh của mùa thu Hà Nội, họ không ngồi quá lâu nhưng lại thưởng thức một cách châm rãi, điềm nhiên hẳng vội vã..

Cách thưởng thức cafe của người dân Hà Thành và Sài Thành

ĐỊA ĐIỂM UỐNG

Người Sài Gòn sống nhanh và vội vã nên họ có thể tranh thủ ống một cốc cà phê ở bất cứ đâu, có thể là một quán cóc nơi vỉa hè hay một sách chỗ ngồi lịch sự trên ban công một tòa nhà chọc trời. Các điểm phục vụ thưc uống này cũng rất đa dạng về thể loại từ cà phê sách, cà phê bệt hay cà phê sân vườn

Tại Hà Nội thì khác, người Hà Nội sống chậm hơn, chỉnh chu hơn nên họ thường chọn những quán cà phê đẹp, ấm cúng có phong cách cổ, thậm chí họ có thể sẵn sàn ngồi chung một bàn san sát vì hết chỗ. Hơn thế nữa người Hà Nội còn có thói quen uống cà phê và nghe nhạc ở các phòng trà tại hà nội. Họ có thể ngồi một mình hoặc cùng người thân và bạn bè thưởng thức những ly cà phê và hòa mình với âm nhạc.

Không gian cà phê âm nhạc
Cách gọi cũng khác…

Do thời tiết nóng bức nên khi bước chân vào quán, người Sài Gòn muốn uống cà phê pha chút sữa, họ sẽ gọi cà phê sữa đá, bạc xỉn hoặc cà phê sữa tươi. Dĩ nhiên cả ba loại đều có mức độ đậm nhạt khác nhau. Cà phê sữa đá được xem như một nét khó quên trong lòng những ai yêu hương vị cà phê, đến nỗi khi đi xa cứ vương vấn mãi.

CAFE NÂU SỮA

Riêng người Hà Nội, họ gọi món cà phê pha sữa là cà phê nâu. Đó là loại cà phê sữa đặc, không uống đá và nhiều cà phê nên có vị đắng hơn so với Sài Gòn. Hà Nội hầu như không có bạc xỉu, nếu lúc nào đó người Hà Nội muốn bắt chước người Sài Gòn gọi một ly như thế, chắc chắn người đó sẽ bị chủ quán ở Hà Nội xem là “người ngoại đạo”. Từ này hiện nay vẫn chưa phổ biến tại Hà Nội, dù một số quán cũng bắt đầu cập nhật vào thực đơn thức uống.

Super Power Coffee

 - Chúng tôi nhà cung cấp cà phê hạt rang, cà phê bột nguyên chất thành phẩm mang thương hiệu Super Power

- Chúng tôi nhượng quyền cà phê mang thương hiệu Super Power, đảm bảo cho quý đại lý hàng hóa chất lượng và lợi nhuận cao.

- Chúng tôi hoan nghênh quý đại lý đến trực tiếp tại xưởng sản xuất để trực tiếp xem xét và thưởng thức hương vị cà phê thật do chúng tôi sản xuất ra

- Chúng tôi cam kết sản phẩm của chúng tôi đạt các tiêu chuẩn về VSATTP và HCCP.

 - Tất cả chào mừng quý khách hàng. Zalo 0888 871 871

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng