Thông tin thú vị về món cà phê dalgona

Thức uống này đang "làm mưa làm gió" những ngày qua không chỉ ở Hàn Quốc mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới

Thông tin thú vị về món cà phê dalgona: Nguồn gốc từ món kẹo tuổi thơ hồi những năm 1970 và không phải ai cũng làm ra nó đúng cách.

Super Power gửi tới quý độc giả thông tin thú vị:

Một trong những món thức uống nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại có lẽ là cà phê dalgona. Đi đến đâu, mọi người cũng nhắc về nó, tham gia thử thách làm ra nó hoặc có người chưa bắt kịp trend thì thắc mắc cà phê dalgona là gì mà ai cũng phát cuồng.

Thông tin thú vị về món cà phê dalgona: Nguồn gốc từ món kẹo tuổi thơ hồi những năm 1970 và không phải ai cũng làm ra nó đúng cách - Ảnh 1.

Những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thử thách làm món cà phê dalgona đã khiến nhiều người cảm thấy rất thích thú.

Thông tin thú vị về món cà phê dalgona: Nguồn gốc từ món kẹo tuổi thơ hồi những năm 1970 và không phải ai cũng làm ra nó đúng cách - Ảnh 2.

Thông tin thú vị về món cà phê dalgona: Nguồn gốc từ món kẹo tuổi thơ hồi những năm 1970 và không phải ai cũng làm ra nó đúng cách - Ảnh 2.

Thông tin thú vị về món cà phê dalgona: Nguồn gốc từ món kẹo tuổi thơ hồi những năm 1970 và không phải ai cũng làm ra nó đúng cách - Ảnh 2.

Thông tin thú vị về món cà phê dalgona: Nguồn gốc từ món kẹo tuổi thơ hồi những năm 1970 và không phải ai cũng làm ra nó đúng cách - Ảnh 2.

Chỉ cần gõ từ khóa dalgona, chúng ta sẽ thấy được thế giới đang "phát cuồng" vì thức uống này đến cỡ nào.

Cà phê dalgona chính là sự pha trộn của hỗn hợp 2 muỗng cà phê gói hoặc bột espresso, 2 muỗng đường và 2 muỗng nước nóng. Nhiều người sử dụng máy đánh trứng hoặc muỗng để khuấy lên cho đến khi hỗn hợp chuyển từ màu nâu sang màu be nhạt và hình thành một lớp bọt dày hệt như kem. Tiếp đến, đổ hỗn hợp lên ly chứa sữa nóng hoặc lạnh là chúng ta có một ly cà phê dalgona hoàn hảo.

Tuy nhiên, ít người biết được rằng dalgona trong tiếng Hàn có nghĩa là kẹo bơ cứng tổ ong. Chính vì vậy nên đối với không ít người dân xứ kim chi, dalgona này đã giúp họ nhớ đến một trong những thức uống thời tuổi thơ.

"Khi còn nhỏ, tôi nhớ đã nhìn thấy những ông chú lớn tuổi bán kẹo tổ ong. Tôi gần như ăn chúng mỗi ngày sau khi tan học trở về nhà. Chúng rất rẻ vì chỉ có đường và nước, có vị ngọt cùng một chút đắng hậu" - Kenny Hong Kyoung-soo, đồng sáng lập quán Cafe Cha ở Seoul, Hàn Quốc, nói.

Thông tin thú vị về món cà phê dalgona: Nguồn gốc từ món kẹo tuổi thơ hồi những năm 1970 và không phải ai cũng làm ra nó đúng cách - Ảnh 3.

Kenny Hong Kyoung-soo, đồng sáng lập quán cà phê Cafe Cha ở Seoul, Hàn Quốc.

Món ăn này cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc vào những năm 1970 và 1980, trước khi chuỗi thức ăn nhanh McDonald's của Mỹ mở cửa hàng đầu tiên tại đây vào năm 1988. Theo lời Hong, kẹo tổ ong ra đời sau khi chiến tranh Hàn Quốc (1950-1953) kết thúc. Thời điểm đó, lực lượng quân đội Hoa Kỳ thường cho những đứa trẻ địa phương bánh tổ ông. Bố mẹ chúng vì không có tiền để mua cho con ăn nên đã sáng tạo ra công thức làm bánh của riêng mình.

Dalgona được làm từ hỗn hợp đường và nước được đun nóng cho đến khi chúng chuyển thành màu vàng nhạt. Bột baking soda được cho vào để giải phóng carbon dioxide. Sau đó, hỗn hợp phồng lên và cứng lại trước khi trở nên giòn và nhẹ.

Dalgona được bày bán trên khắp các con đường Hàn Quốc với hình dạng giống như cây kẹo lollipop cỡ lớn nhưng bên trong được khoét những hình đơn giản như trái tim, ngôi sao... Cách thưởng thức dalgona là ăn phần bánh bên ngoài mà không làm phá vỡ hình ở giữa.

 

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng