Tiêu chí của một tách cà phê ngon đậm đà hương vị

Nếu là người đam mê cà phê chắc hẳn sẽ chẳng thể quên được cái vị đắng, chua, ngọt và thơm lừng của ly cà phê mang lại.

Tiêu chí của một tách cà phê ngon đậm đà hương vị

Tiêu chí của một tách cà phê ngon đậm đà hương vị

Tiêu chí của một tách cà phê ngon đậm đà hương vị

Nếu là người đam mê cà phê chắc hẳn sẽ chẳng thể quên được cái vị đắng, chua, ngọt và thơm lừng của ly cà phê mang lại. Uống cà phê như là thói quen của nhiều người nhưng tiêu chuẩn ly cà phê ngon không hẳn ai cũng biết đến

Theo tôi có năm yếu tố quyết định cà phê ngon: vị đắng, vị ngọt, vị  chua, độ đậm đà và hương thơm. Cà phê chất lượng là loại cà phê phải hội tụ đủ 5 yếu tố trên để tạo ra sự đặc biệt về hương vị. Và ly cà phê ngon phải cân bằng được 5 yếu tố trên.

Đầu tiên là về vị đắng: Đã cầm trên tay  ly cà phê thì không thể thiếu vị đắng, nhưng có nhiều người nhầm tưởng vị đắng này đến từ việc rang cà phê nguyên chất là điều không đúng. Vị đắng của cà phê ngon là do đến từ hàm lượng caffeine cao. Vì vậy khi uống cà phê, cần phân biệt kỹ cà phê ngon đắng là do từ caffeine chứ không phải cháy khét do quá trình rang xay mang lại hoặc do cà phê không nguyên chất, được pha trộn từ những thành phần khác ngoài cà phê.

Tiếp tới là vị ngọt của cà phê: rất nhiều người nhầm tưởng cà phê không có vị ngọt nhưng hoàn toàn khác là cà phê nguyên chất có đường tự nhiên chiếm 6-9% trọng lượng hạt cà phê. Vị ngọt dễ cảm nhận khi bạn uống cà phê nguyên chất.

Vị chua của cà phê là vị giác khó phân biệt nhất bởi tùy từng loại cà phê mang tới cho người thưởng thức vị chua khác nhau ví dụ loại cà phê Arabica có độ chua hơn so với loại cà phê Robusta do có chứa hàm lượng Acidity cao. Điều đặc biệt, ở vị chua của cà phê thì ít ai có thể đánh giá được nếu không phải là người sành sỏi cà phê.

Độ đậm: Vị đậm đà của cà phê được thể hiện ở phong cách của người uống. Tùy vào sở thích của mỗi người, có người thì chọn cà phê nguyên chất, không pha trộn bất kỳ loại gia vị nào, có người chọn vị cà phê pha nhiều sữa tạo độ ngọt, béo. Ngoài pha trộn các loại cà phê ra, người ta còn trộn cà phê với những nguyên liệu khác nhau để tạo nên vị đặc trưng khác nhau. Cà phê cho thêm bơ, hay nước mắm,.. giúp tạo nên mùi hương đặc trưng của cà phê. Vì vậy độ đậm của cà phê tùy thuộc vào sở thích của mỗi người

Hương thơm yếu tố không thể thiếu cho ly cà phê ngon nó chính là lực hấp dẫn đầu tiên cho người thích uống cà phê. Hương thơm khiến chúng ta thư giãn và Cà phê là một trong những loại hạt có mùi thơm rất phong phú do có nhiều giống. Điển hình như Arabica đã có hơn 800 mùi vị khác nhau. Hương vị của cà phê cũng được chia nhiều giai đoạn khác nhau:Ngay sau khi rang xay cà phê.Mùi hương của cà phê khi pha chế.Dư vị của cà phê sau khi uống.

Super Power Coffee

 - Chúng tôi nhà cung cấp cà phê hạt rang, cà phê bột nguyên chất thành phẩm mang thương hiệu Super Power

- Chúng tôi nhượng quyền cà phê mang thương hiệu Super Power, đảm bảo cho quý đại lý hàng hóa chất lượng và lợi nhuận cao.

- Chúng tôi hoan nghênh quý đại lý đến trực tiếp tại xưởng sản xuất để trực tiếp xem xét và thưởng thức hương vị cà phê thật do chúng tôi sản xuất ra

- Chúng tôi cam kết sản phẩm của chúng tôi đạt các tiêu chuẩn về VSATTP và HCCP.

 - Tất cả chào mừng quý khách hàng. Zalo 0888 871 871

 

 

 

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng