Cách pha cà phê espresso thơm ngon với máy pha cà phê espresso tự động

Nhờ những chiếc máy pha cà phê, giờ đây chúng ta có thể pha những ly espresso thơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian. Trong bài viết này, Superpower Coffee chia sẻ đến bạn cách pha cà phê espresso bằng máy pha cà phê espresso nhé!

1Các bước để pha espresso bằng máy pha cà phê espresso 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Việc lựa chọn loại cà phê ngon sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng của ly espresso. Bạn nên sử dụng những loại cà phê sạch nguyên chất, không bị pha trộn.

Chuẩn bị cà phê

- Chuẩn bị nguồn nước cũng là một khâu quan trọng trong việc pha chế cà phê. Nguồn nước dùng để pha cà phê phải là nguồn nước sạch, tinh khiết, không lẫn tạp chất. Hiện nay, một số dòng máy pha cà phê cao cấp còn được trang bị tính năng lọc nước, nhằm đảm bảo chất lượng của những ly cà phê sau khi pha.

Bước 2: Khởi động máy pha cà phê

Trước khi pha cà phê từ 20 đến 30 phút, bạn tiến hành khởi động máy để làm nóng nồi hơi và ly pha cà phê. Kim đồng hồ chỉ nhiệt phải ở mức 85 - 92 độ C và áp suất là 8.3 đến 9.3 bar.

Bước 3: Xay bột cà phê

- Bạn chỉ cần cho hạt cà phê vào máy để xay.

- Sau khi xay xong, bạn lấy một lượng cà phê vừa đủ cho vào tay cầm. Thông thường, để pha được 30ml Espresso, cần dùng khoảng 8 gam cà phê bột.

Cho bột cà phê vào tay cầm

Bước 4: Nén cà phê

Sau khi cho bột cà phê vào tay cầm, bạn dùng temper để nén cà phê. Khi nén, bạn cần sử dụng lực vừa phải, không quá mạnh cũng không quá yếu để đảm bảo cà phê được nén đều trong tay cầm.

Nén cà phê

Bước 5: Pha cà phê

- Xả nước ở đầu pha cà phê (group head) khoảng 3 đến 5 giây rồi mới lắp tay cầm vào để máy làm sạch đầu pha cà phê và ổn định nhiệt độ của nước.

- Đợi máy chiết xuất cà phê ra ly. Thời gian pha một ly cà phê 30 ml sẽ là khoảng 20 đến 25 giây.

Đợi máy chiết xuất cà phê ra ly

- Nếu thích bạn có thể thêm đường vào ly cà phê và bắt đầu thưởng thức.

2Một vài lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê espresso

- Bạn nên làm nóng tay cầm trước khi pha để hương vị cà phê không bị biến đổi, giữ trọn được vị thơm ngon. 

- Sau khi pha cà phê, bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ. Máy cũng cần được vệ sinh hàng ngày để máy luôn đảm bảo hoạt động hiệu quả. 

- Để đảm bảo cho máy vận hành tốt, bạn cần lưu ý tới độ mịn của bột cà phê. Bột cà phê phải có độ mịn phù hợp với máy thì máy mới có thể hoạt động một cách trơn tru, cho ra một ly cà phê chất lượng.

- Trong quá trình pha chế, bạn cũng cần để ý đến thời gian bởi thời gian pha chế chênh lệch cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê. 

Super Power Coffee

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng