Có 8 loại cafe thông dụng khó lòng phân biệt

Có 8 loại cafe thông dụng trong các quán hiện nay mà ai cũng khó lòng phân biệt được, những người “sành” uống đôi khi còn nhầm lẫn

Trong các quán cafe, nhiều cái tên trong số này khiến không ít người “phát lú” mỗi khi nhìn vào menu vì chẳng biết phân biệt thế nào cho đúng.

Bên cạnh cafe đen hay cafe sữa truyền thống đã quá quen thuộc, các quán xá ở Việt Nam còn đưa rất nhiều món nổi tiếng khác vào menu của mình, không ít trong số đó là cafe có xuất xứ từ nước Ý. Tuy vậy, một số người trong chúng ta chắc hẳn từng "phát lú" khi đọc tên những loại đồ uống đình đám này, và sẽ thật khó để phân biệt tất cả chỉ với vài lần thử qua.

Có 8 loại cafe thông dụng trong các quán hiện nay mà ai cũng khó lòng phân biệt được, những người “sành” uống đôi khi còn nhầm lẫn - Ảnh 1.

Menu của nhiều quán cafe đôi lúc khiến chúng ta phải "phát lú" bởi rất nhiều loại với tên gọi khác nhau, mỗi món lại mang một đặc trưng riêng.

Dưới đây chính là 8 loại cafe nổi tiếng nhất hiện nay mà bất kỳ coffeeholic nào cũng nên biết cách phân biệt.

1. Espresso

Được bắt nguồn từ nước Ý, Espresso có nghĩa là "một cách tức khắc" - tức là loại cafe có thể phục vụ cho khách hàng ngay lập tức. Một tách Espresso "chính hiệu" thường được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén bột cafe rang xay dưới áp suất cao. Nhờ vậy mà một tách Espresso sẽ có vị rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu còn gọi là Crema rất thơm mà không đắng ngắt. Bắt đầu xuất hiện vào khoảng những năm 1930, cho đến nay có rất nhiều loại café khác bắt nguồn từ Espresso được phổ biến và ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới.

Có 8 loại cafe thông dụng trong các quán hiện nay mà ai cũng khó lòng phân biệt được, những người “sành” uống đôi khi còn nhầm lẫn - Ảnh 2.

Có 8 loại cafe thông dụng trong các quán hiện nay mà ai cũng khó lòng phân biệt được, những người “sành” uống đôi khi còn nhầm lẫn - Ảnh 2.

2. Cappuccino

Tên gọi của loại cafe đình đám này được cho là bắt nguồn từ tên gọi của các nhà tu dòng Capuchin vì màu áo của các vị ấy rất giống với màu của cafe. Cappuccino có 3 thành phần chính là cafe Espresso, sữa nóng và bọt sữa được chia với lượng rất đều nhau. Tuy nhiên, tùy vào nơi pha chế mà lượng Espresso cũng đậm đặc hay pha loãng khác nhau. Người ta thường dễ dàng phân biệt Cappuccino thông qua "nghệ thuật vẽ" trên mặt lớp bọt sữa.

Có 8 loại cafe thông dụng trong các quán hiện nay mà ai cũng khó lòng phân biệt được, những người “sành” uống đôi khi còn nhầm lẫn - Ảnh 3.

Có 8 loại cafe thông dụng trong các quán hiện nay mà ai cũng khó lòng phân biệt được, những người “sành” uống đôi khi còn nhầm lẫn - Ảnh 3.

3. Latte

"Latte" được bắt nguồn từ từ Caffellatte trong tiếng Ý, có nghĩa là cafe và rất nhiều sữa. Ban đầu, nó được làm ra dành riêng cho trẻ em vì lượng cafein trong này khá ít và độ ngậy lại tương đối cao. Mọi người cũng thường nhầm lẫn giữa Latte với Cappuccino bởi cả hai đều có 3 thành phần cơ bản là cafe espresso, sữa nóng và bọt sữa. 

Tuy nhiên, nếu như ở Cappuccino người ta cho lượng sữa nóng có thể tương đương so với bọt sữa, thì ở Latte lượng bọt sữa lại được cho bằng 1 nửa với sữa nóng mà thôi. Vì thế mà một tách Latte bao giờ cũng ít "bồng bềnh" hơn so với Cappuccino. Và theo đúng chuẩn truyền thống, Cappuccino thường được thưởng thức trong những tách dày được hâm nóng trước trong khi Latte lại được uống trong các chiếc ly khá to.

Có 8 loại cafe thông dụng trong các quán hiện nay mà ai cũng khó lòng phân biệt được, những người “sành” uống đôi khi còn nhầm lẫn - Ảnh 4.

4. Mocha

Không đơn giản như Cappuccino hay Latte, ở Mocha, người thưởng thức sẽ được hưởng trọn vẹn cả vị thơm béo của kem tươi và vị ngậy của socola nóng. Nhiều người cũng thường phân biệt đơn giản loại đồ uống này là Latte + một ít socola nóng. Với lượng cafein rất ít và vị ngọt dịu của kem kết hợp socola, loại đồ uống này hầu như phù hợp cho mọi lứa tuổi.

 

 

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng