Uống 25 tách cà phê mỗi ngày có thực sự an toàn?

Một nghiên cứu đã không tìm thấy mối liên hệ nào giữa việc uống cà phê và có các động mạch cứng hơn - nhưng điều đó không có nghĩa là uống cà phê không giới hạn không ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bạn

Uống 25 tách cà phê mỗi ngày có thực sự an toàn?

Uống 25 tách cà phê mỗi ngày có thực sự an toàn?

Một nghiên cứu đã không tìm thấy mối liên hệ nào giữa việc uống cà phê và có các động mạch cứng hơn - nhưng điều đó không có nghĩa là uống cà phê không giới hạn không ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bạn.  Cũng Super power  xem xét đằng sau các tiêu đề.

Một nghiên cứu do BHF tài trợ đã phát hiện ra những người uống nhiều hơn ba tách cà phê mỗi ngày có các biện pháp tương tự về độ cứng động mạch như những người uống một tách hoặc ít hơn.

Nghiên cứu này đã được báo cáo rộng rãi là "25 tách cà phê mỗi ngày sẽ không gây hại cho tim của bạn", nhưng điều đó không được chứng minh bởi nghiên cứu

Nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu đã chia những người tham gia nghiên cứu thành ba loại dựa trên lượng cà phê họ uống mỗi ngày: một tách hoặc ít hơn, nhiều hơn một cốc và bao gồm ba cốc (vừa phải) và nhiều hơn ba cốc (nặng). Những người bị bệnh tim và tuần hoàn, hoặc những người uống hơn 25 tách cà phê mỗi ngày (một con số rất nhỏ) đã bị loại trừ.
Các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt về độ cứng động mạch , huyết áp và nhịp tim giữa ba nhóm khi họ tính đến các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến độ cứng động mạch, bao gồm tuổi, giới tính, chiều cao, huyết áp, cân nặng ,dân tộc, chế độ ăn uống, uống rượu. và liệu họ có hút thuốc hay không.

Uống 25 tách cà phê mỗi ngày có thực sự an toàn?

Nghiên cứu đã phân tích thông tin thu thập được từ 8.412 nam giới và phụ nữ, với độ tuổi trung bình là 61, trong Nghiên cứu Hình ảnh Biobank của Vương quốc Anh, được tài trợ một phần bởi BHF. Quét MRI và kiểm tra sóng xung hồng ngoại được sử dụng để đo độ cứng của động mạch. Động mạch cứng hơn có thể gây thêm áp lực cho tim và làm tăng nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

Nghiên cứu được dẫn đầu bởi các nhà khoa học tại Đại học Queen Mary ở London, và đã được trình bày tại Hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Anh (BCS) ở Manchester.

Làm thế nào nghiên cứu được báo cáo

Báo chí đã háo hức tuyên bố rằng cà phê không có tác dụng có hại cho tim mạch, điều này không phản ánh thực tế là nghiên cứu chỉ đo lường một khía cạnh của sức khỏe tim mạch: độ cứng động mạch. Nó không xem xét các rủi ro khác như nhịp tim bất thường hoặc mức cholesterol - cả hai đều có liên quan đến việc tiêu thụ nhiều cà phê trong quá khứ.
Phần lớn các phương tiện truyền thông đưa tin cũng tập trung vào những người uống tới 25 tách cà phê mỗi ngày. Tờ Times đưa tin "Hãy nâng cao, tách cà phê thứ 25 sẽ không gây hại cho tim của bạn" và dòng tiêu đề của The Guardian có nội dung "Tối đa 25 tách cà phê mỗi ngày an toàn cho sức khỏe tim mạch, nghiên cứu cho thấy". Các nhà khoa học cho biết: "Uống 25 tách cà phê mỗi ngày giống như uống một cốc và có thể không gây hại cho tim".

Super Power Coffee

 - Chúng tôi nhà cung cấp cà phê hạt rang, cà phê bột nguyên chất thành phẩm mang thương hiệu Super Power

- Chúng tôi nhượng quyền cà phê mang thương hiệu Super Power, đảm bảo cho quý đại lý hàng hóa chất lượng và lợi nhuận cao.

- Chúng tôi hoan nghênh quý đại lý đến trực tiếp tại xưởng sản xuất để trực tiếp xem xét và thưởng thức hương vị cà phê thật do chúng tôi sản xuất ra

- Chúng tôi cam kết sản phẩm của chúng tôi đạt các tiêu chuẩn về VSATTP và HCCP.

 - Tất cả chào mừng quý khách hàng. Zalo 0888 871 871

 

Để lại thông tin

Hỗ trợ khách hàng